Đinh Lăng

Đinh Lăng

Đinh Lăng

Đinh Lăng

  • Đinh Lăng
  • Giá: Liên hệ
  • Lượt xem: 373
  • Liên Hệ: 01649 116 289
  • Chia sẻ:
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

CÂY ĐINH LĂNG LÀ GÌ?

Cây đinh lăng họ nhân sâm thường được gọi là nhân sâm việt nam, dân gian còn gọi là cây Gỏi cá, cây Nam dương sâm. Đặc điểm phân bố của cây đinh lăng: Đinh lăng là loại cây nhỏ thân nhẵn không có gai, cao 0.8-1.0m. Lá kép 3 lằn xẻ lông chim, không có lá kèm rõ. Lá chót có cuống lá dài 3-10mm, phiến lá chót có răng cưa không đều. Lá có mùi thơm. Cụm hoa hình khuy ngắn, gồm nhiều tán, mang nhiều hoa nhỏ, quả dẹt. Đinh lăng là cây được trồng phổ biến khắp nước ta. Cách trồng (kỹ thuật trồng) cây đinh lăng: Cây đinh lăng được trồng bằng thân, chỉ cần bạn cắt một cành và giâm xuống đất là cây sẽ sống và mọc rễ.

Cây đinh lăng là loại cây cảnh khá quen thuộc với nhiều gia đình. Không những thế Cây đinh lăng còn là một vị thuốc bồi bổ sức khỏe, phòng chữa được nhiều chứng bệnh mà bạn không thể ngờ tới. Cây đinh lăng lá nhỏ được coi là "cây sâm của người nghèo" bởi tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó.   thuốc sắc, rượu ngâm hoặc bột khô của lá cây đinh lăng dùng để chữa chứng ho, đau tức vú, tắc tia sữa, làm lợi sữa, chữa kiết lỵ và làm thuốc tăng lực, chữa chứng suy nhược cơ thể… Rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết, bồi bổ khí, tăng cường sinh lực, sức dẻo dai và sức chịu đựng.

Trong y học cổ truyền Việt Nam, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã dùng rễ đinh lăng sao vàng, hạ thổ, sắc cho phụ nữ uống sau khi sinh đẻ để chống đau dạ con và làm tăng tiết sữa cho con bú. Trong rễ đinh lăng có chứa saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều sinh tố B1, ngoài ra rễ còn chứa 13 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, nhờ đó đinh lăng còn giúp tăng trí nhớ, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

sản phẩm cùng loại

Ba Kích

Ba Kích

Liên Hệ: 01649 116 289